Wednesday, December 10, 2014

Christmas Calendar, December 10.

Dagur 10

Möndlumix

Ég elska að gera svona möndlumix, sérstaklega fyrir jólin.  Gott að hafa þetta í skál á borðinu í staðinn fyrir sætindi og svo er upplagt að gera þetta og gefa í gjafir. Ekki er svo verra að stelpurnar mínar elska þær :)
Það er mjög einfalt að búa þetta til og hér kemur listinn yfir það sem þú þarft:

1 poki möndlur
1 poki Kasjú hnetur
1/2 poki Jarðhnetur (fást í Asíu búðinni á móti Hlemmi)
....og þær hnetur sem þið viljið, hef oft sett venjulegar salthnetur með.

Rósmarín
Maldon salt
2-3 msk Maple syróp

Möndlumixinu er hellt í skál, sýrópið blandað saman við og hrært saman.  Síðan er hellt yfir þær fullt af rósmarín og maldon salti.
Möndlurnar eru settar á smjörpappír á bökunarplötu og svo inn í ofn á ca. 125°C í 40 mín.  Gott að hræra reglulega í þeim.
Möndlurnar eru síðan teknar úr ofninum, látnar kólna og svo muldar í skál.

Svo er hægt að setja möndlumixið í fallega krukku, skreyta smá og þá er komin falleg gjöf á aðventunni <3>

Njótið :)




Homemade Almond/cashew mix

I just love making this Almond/cashew mix before Christmas.  It´s so easy and delicious :)

What you need is:
Almonds
Cashew nuts
.....and the nuts you like !

Rosmary
Maldon Salt
2-3 Tbl spoons Maple Syrup

Mix the the ingredients into a bowl and mix it until the nuts are well coated with the flavorings. Spread nuts out onto a rimmed baking sheet lined with parchment paper. Bake until glazed and golden (about 40 minutes at 125°C/250°F), stirring twice during the cooking process.  Sprinkle a little salt over the nuts immediately after they come out of the oven.

Enjoy :)

Kristín


3 comments: